Các tòa nhà mới ở Anh phải có trạm sạc EV từ năm 2022

Thủ tướng Boris Johnson sẽ thông tin về việc bổ sung cho các quy định xây dựng của Vương quốc Anh, trong đó kêu gọi các ngôi nhà mới và các tài sản không phải nhà ở như siêu thị và nơi làm việc cũng như các khu nhà đã được tân trang lại cơ bản với hơn 10 chỗ đậu xe phải lắp bộ sạc EV.

Chính phủ Anh cho biết, thay đổi này sẽ dẫn đến việc lắp đặt tới 145.000 bộ sạc EV trên khắp nước Anh mỗi năm, dựa trên “hơn 250.000” bộ sạc tại nhà và nơi làm việc mà họ đã được hỗ trợ cho đến nay.

“Đảm bảo các điểm sạc luôn có sẵn tại các cửa hàng và nơi làm việc mới trên khắp Vương quốc Anh để người sử dụng xe điện có thể thực hiệc việc sạc dễ dàng như tiếp nhiên liệu cho ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu hiện tại”, Chính phủ Anh cho hay.

Đối với lệnh cấm năm 2030 của Vương quốc Anh đối với ô tô mới không sử dụng điện, chính phủ đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng EV để khuyến khích việc áp dụng các loại xe thuần điện.

Cùng với các quy tắc xây dựng mới, nó cũng sẽ mở ra “cách đơn giản hơn để thanh toán” cho việc sạc xe điện, bao gồm cả không tiếp xúc, tại “tất cả các điểm sạc nhanh và nhanh mới”.

Đầu tháng 11, tại hội nghị về khí hậu COP26 ở Glasgow, Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps đã công bố một thiết kế bộ sạc EV mới do chính phủ ủy quyền, nhưng vẫn chưa rõ chính phủ Anh dự định tung ra thiết bị này như thế nào. Trong khi đó, thông báo mới nhất này gợi ý rằng các quy trình thanh toán được sắp xếp hợp lý sẽ là một ưu tiên.

Thủ tướng Boris Johnson, người sẽ có bài phát biểu tại hội nghị CBI (Liên đoàn Công nghiệp Anh) dự kiến sẽ thông tin về vấn đề cần phải điều chỉnh nền kinh tế cho cuộc cách mạng công nghiệp xanh.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Trung Quốc là quốc gia có mạng lưới sạc xe điện lớn nhất thế giới

Liên minh xúc tiến cơ sở hạ tầng sạc xe điện (The Electric Vehicle Charging Infrastructure Promotion Alliance – EVCIPA) vừa trao cho Trung Quốc danh hiệu quốc gia có mạng lưới sạc xe điện lớn nhất thế giới.

Chia sẻ :


Vướng đủ thứ khi xây nhà ở cho công nhân

Trong giai đoạn 2016-2021, cả nước đã đầu tư 7,3 triệu m2 nhà ở xã hội, trong đó nhà ở cho công nhân đã thực hiện 122 dự án với quy mô khoảng 2,7 triệu m2. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhà ở cho công nhân trên cả nước…

Chia sẻ :


Bộ Tài chính tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Để tháo gỡ các vướng mắc trong việc lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế GTGT xuống 8%, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi khoản 4 Điều 1 Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế GTGT.

Chia sẻ :


Đại dịch trở thành cơ hội làm giàu chưa từng có, các gia đình ở Anh kiếm thêm 1,2 nghìn tỷ USD như thế nào?

Covid-19 đã dẫn đến một nghịch lý ở Anh: thời kỳ tồi tệ nhất đối với sức khỏe cộng đồng, việc làm và nền kinh tế đã biến thành thời điểm vàng để tạo ra của cải, miễn là người dân có nắm giữ tài sản.

Chia sẻ :


Biển số ô tô đẹp sẽ được đấu giá

Bộ Công an được giao tiếp thu, giải trình ý kiến của các bộ, ngành liên quan đến việc thí điểm cấp quyền lựa chọn…

Chia sẻ :


Lo chính sách hỗ trợ không đến đúng đối tượng

Tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 9/11, ông Phạm Đức Ấn, đại biểu Quốc hội Hà Nội nhấn mạnh, việc sử dụng chính sách tài khóa, chính sách tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp rất cần cụ thể hóa đối tượng để áp dụng phù hợp…

Chia sẻ :


Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Ngày 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban…

Chia sẻ :


Sửa đổi nhiều quy định tháo gỡ vướng mắc đất đai khi chờ sửa Luật

Kết quả rà soát vướng mắc, chồng chéo trong hệ thống pháp luật liên quan đến đất đai của các Bộ, ngành, địa phương và từ ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội… đã cho thấy có nhiều vấn đề bất cập, cần sửa đổi…

Chia sẻ :


Những điều cần biết khi mua ô tô điện

Xe điện đang là xu hướng trên toàn cầu với nhiều mẫu xe đa dạng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người dùng trước khi lựa…

Chia sẻ :


Mercedes: Giấc mơ xe điện “giá phải chăng” sẽ còn xa vời

Giám đốc Công nghệ của Mercedes cho rằng với công nghệ hiện nay, xe điện giá cả phải chăng vẫn là một giấc mơ xa vời, và phải mất nhiều năm nữa mới thành hiện thực.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.