Chỉ với 3 mẫu xe xăng và các mẫu xe điện sắp ra mắt, VinFast đã chi gần 2 tỷ USD cho R&D

Chỉ với 3 mẫu xe xăng và các mẫu xe điện sắp ra mắt, VinFast đã chi gần 2 tỷ USD cho R&D

Một khoản mục trên báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2021 của Tập đoàn Vingroup cho biết, trong 6 tháng đầu năm chi phí R&D là 1.752 tỷ đồng. Khoản mục được hạch toán vào chi phí quản lý doanh nghiệp và là phần chi cho các dự án R&D đã… đóng.

Như vậy, có thể thấy, 1.752 tỷ đồng trên chỉ là “mẩu nhỏ” trong tổng ngân sách R&D “khủng” mà Tập đoàn này đã chi cho các hoạt động nghiên cứu phát triển của mình.

Thực tế, chi phí R&D của VinFast đến nay đã lên tới 41.352 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ đô để phát triển 3 mẫu ô tô xăng và sắp tới là những mẫu ô tô điện. Chiếm tỉ trọng lớn nhất là 27.723 tỷ đồng chi cho nghiên cứu phát triển xe, được ghi nhận trong khoản mục tài sản cố định vô hình và hạng mục chi phí xây dựng cơ bản dở dang các dự án của VinFast.

Các chi phí cho phần khuôn để sản xuất linh kiện – một cấu phần quan trọng để phát triển xe cũng lên tới 11.877 tỷ đồng, được ghi nhận trong khoản mục tài sản cố định hữu hình. 

Đặc biệt, 1.752 tỷ đồng là phần nghiên cứu và phát triển cho các dự án đã dừng, chỉ chiếm khoảng 4% trong tổng chi cho R&D. Đây là tỷ lệ tất yếu và hoàn toàn chấp nhận được trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của bất cứ doanh nghiệp nào.

Quay lại con số gần 2 tỷ USD đã chi cho R&D, theo đánh giá của giới chuyên môn, VinFast đã sử dụng đồng vốn hiệu quả. Có thể thấy ngay khi nhìn vào vị thế số 1 phân khúc của cả 3 mẫu xe đầu tiên đã ra mắt thị trường là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0, có chất lượng tiêu chuẩn châu Âu cùng độ an toàn 5 sao đã được khẳng định. Đặc biệt, VinFast đầu tư rất lớn cho phát triển ô tô điện, từ việc tuyển dụng liên tiếp những nhân sự cấp cao, đội ngũ chuyên gia hàng đầu và thành lập những viện nghiên cứu lớn. Nhờ vậy, ngoài mẫu xe máy, xe buýt điện đầu tiên đã được đưa vào vận hành, những mẫu ô tô điện sắp tung ra thị trường cũng được đánh giá mang hàm lượng công nghệ cao.

Đơn cử như những chiếc xe tự hành cấp độ 4 của Vingroup mới đây đã chính thức được thử nghiệm – một mẫu xe hoàn toàn không cần tài xế. Đây là công nghệ mà nhiều hãng đang so kè quyết liệt nhưng chỉ một số ít phát triển thành công. Phần lớn những mẫu xe tự hành trên thế giới hiện mới chỉ ở cấp độ 2, tức là vẫn đòi hỏi tài xế phải tham gia vào quá trình vận hành.

Ngay cả với mẫu ô tô điện VF e34 vừa chính thức lộ diện, một loạt những tính năng thông minh đã xuất hiện như hệ thống trợ lý ảo với khả năng thông thạo tiếng Việt của nhiều vùng miền, hệ thống tự học hành vi của người dùng để đề xuất chương trình giải trí phù hợp hay ứng dụng thông minh trên điện thoại giúp tương tác và điều khiển xe từ xa. Riêng về an toàn, một loạt “đặc quyền” thông minh sẽ xuất hiện như cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù,…

Ngoài những tính năng thông minh bậc nhất trên ô tô điện, hãng này còn muốn hướng tới những công nghệ đỉnh cao về hệ thống pin. Mới đây, lãnh đạo Vingroup đã tiết lộ việc đang bắt tay với những đối tác tại nhiều nước trên thế giới để làm ra những thế hệ pin tiên tiên nhất, đó là công nghệ pin thể rắn hay pin sạc siêu nhanh với thời gian có thể chỉ 4-5 phút để đầy 80% dung lượng.

Rõ ràng, cơ hội đang mở ra bởi xe điện vẫn là cuộc chơi ở thời kì “sơ khai”, sự hơn kém nhau về công nghệ chưa lớn. VinFast nếu nắm trong tay chìa khóa công nghệ của riêng mình, cánh cửa để những chiếc xe Việt Nam chạy trên đường phố thế giới là rất rộng mở.

Có lẽ đây chính là một trong những lí do chính để VinFast tập trung đầu tư vào R&D để tìm cơ hội vượt trội. Ở một sân chơi toàn cầu, với những cá mập sừng sỏ nhất thế giới, vũ khí duy nhất không gì khác là những sản phẩm ô tô phải thông minh, hiện đại để thuyết phục người dùng. Dự đoán trong vài năm tới, chi phí R&D của VinFast sẽ còn gây bất ngờ cho thị trường và đối thủ.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

VinFast vừa đầu tư vào một startup công nghệ pin của Mỹ

Các nhà đầu tư rót 3 triệu USD vào AM Batteries trong vòng hạt giống.

Chia sẻ :


VinFast hợp tác với Autobest thúc đẩy xu hướng ô tô điện

Hai bên cam kết đồng hành thúc đẩy xu hướng chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang ô tô điện thân thiện với môi trường tại thị trường châu Âu…

Chia sẻ :


Vinfast đầu tư 2 tỷ đô xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ

VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) vừa công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên…

Chia sẻ :


VinFast đã nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Hôm nay, công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con được thành lập tại Singapore của Tập đoàn Vingroup, công bố đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ (“SEC”) liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng.

Chia sẻ :


VinFast nộp hồ sơ IPO tại Mỹ, có thể thu về 3 tỷ USD

Nếu thành công, đây là thương vụ niêm yết cổ phiếu lớn đầu tiên của một doanh nghiệp Việt Nam tại Mỹ…

Chia sẻ :


Báo Nhật nói gì khi VinFast dần bước vào thị trường phương Tây, cạnh tranh với các ‘ông lớn’ Tesla, Volkswagen?

VinFast hiện đang chuẩn bị cho mục tiêu tiến vào thị trường xe điện tại Mỹ và châu Âu trong thời gian tới.

Chia sẻ :


Từ việc Vingroup tăng mạnh đầu tư cho R&D: Các hãng xe điện lớn chi 5-10% tổng doanh thu

Tesla trong năm vừa rồi chi xấp xỉ 1,5 tỷ USD cho hoạt động R&D, số tiền chi ra ngày một tăng lên trong hơn 10 năm qua.

Chia sẻ :


Lộ diện đối thủ của VinFast trong mảng xe điện ở Đông Nam Á: Do tập đoàn dầu khí của Chính phủ Thái Lan hậu thuẫn, vừa ký liên doanh với Foxconn

PTT thuộc ở hữu của Nhà nước Thái Lan sẽ cùng với nhà sản xuất Đài Loan sản xuất xe điện và các linh kiện liên quan sớm nhất vào năm 2023.

Chia sẻ :


VinFast sẽ vay tiền chính phủ Mỹ để phát triển nhà máy 4 tỷ USD?

Theo nhà lãnh đạo Vingroup, Chương trình cho vay phát triển công nghệ phương tiện giao thông (AVTM) của chính phủ Mỹ là một lựa chọn để công ty có thể vay vốn.

Chia sẻ :


VinFast Singapore đã nộp hồ sơ IPO tại Mỹ

Quy mô và vùng giá của đợt chào bán lần đầu ra công chúng tại Mỹ của VinFast Singapore chưa được xác định. 

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.