Con gà có trước hay quả trứng có trước? Câu trả lời đơn giản, nhưng cả nhân loại “đau đầu” hàng trăm năm

Trứng có trước hay gà có trước?

Trong lịch sử khoa học nhân loại từ trước đến nay có rất nhiều câu hỏi khiến cả loài người phải “cân não” suy nghĩ mà chưa thể tìm ra đáp án. Một trong số đó có câu hỏi “Liệu con gà có trước hay quả trứng có trước?”. Và câu trả lời hiện đã được các nhà khoa học tìm thấy.

Con gà có trước và sau khi đẻ trứng sẽ ấp để nở thành gà con.

Để chứng minh cho đáp án này, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick cho biết rằng: Họ đã tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà dưới máy tính siêu cấp HECToR. Thế nhưng, chất HECToR này lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những gà mái. Điều đó đồng nghĩa với việc, trước khi trứng gà muốn hiện hữu ở bên ngoài môi trường như con người chúng ta, thì quả trứng bắt buộc phải sống trong bụng của gà mái.

Trứng có trước hay gà có trước?

Trứng có trước hay gà có trước?

Ngoài ra, chất protein đặc biệt có tên khoa học là ovocledidin-17 (hoặc OC-17). Đây là chất biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit và chúng có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng gà. Đồng thời, đây cũng giống như một “ngôi nhà” chắc chắn, vững chãi để bảo vệ cho phần lòng đỏ trứng nơi chứa phôi thai – hay còn là những chú gà con sau này.

Chất OC-17 có trong buồng trứng của gà mái tạo nên vỏ trứng

Theo chia sẻ của tiến sỹ Colin Freeman – một trong những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sheffield: “Thì trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trong thực tế con gà là thực thể có trước quả trứng”.

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Đồng thời, việc các nhà nghiên cứu tìm hiểu cách những chú gà tạo nên quả trứng không chỉ là một vấn đề lý thú, mà còn có thể cung cấp những ý tưởng để tạo nên những vật liệu mới phục vụ cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Câu trả lời này cũng giải đáp những tranh luận kéo dài suốt hàng trăm năm, trong lịch sử loài người.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Nhật Bản liên tục phát hiện tạp chất trong vaccine Moderna

Tạp chất lại được phát hiện trong vaccine Covid-19 của hãng Moderna ở Nhật Bản, tại một trung tâm tiêm chủng lớn thuộc tỉnh Okinawa…

Chia sẻ :


Facebook cảnh báo mức độ độc hại của Instagram đối với các cô gái tuổi teen

Theo nghiên cứu chuyên sâu mới của Facebook, mạng xã hội Instagram có ảnh hưởng độc hại đối với những cô gái trẻ vốn nhạy cảm với thói quen so sánh nhan sắc, thể hình và lối sống.

Chia sẻ :


Nikkei: Trung Quốc đặt hàng loạt thiết bị xét nghiệm PCR vài tháng trước khi Covid-19 bùng phát

Báo cáo về các hợp đồng của Chính phủ cho thấy sự gia tăng đơn hàng thiết bị xét nghiệm PCR ở Vũ Hán từ tháng 5/2019.

Chia sẻ :


Pfizer nói gì khi bị tố gây sức ép tiêm mũi tăng cường?

“Nếu đợi cho tới khi lây nhiễm đột phá lan rộng mới tìm giải pháp, thì mọi chuyện đã quá muộn mất rồi”, Giám đốc khoa học của Pfizer nói…

Chia sẻ :


Hotgirl Trung Quốc bị tố lừa tình và tiền của nhiều đại gia

Bạn trai Hạng Tư Tinh là Trương Khoa Phong đã đăng tải một bài viết dài đến 65 trang tố cáo người đẹp này là…

Chia sẻ :


Chủ nhân Nobel Vật lý: “Giải thưởng VinFuture sinh ra để lắng nghe các nhà khoa học trên toàn cầu”

The Statesman – nhật báo về kinh tế – xã hội bằng tiếng Anh hàng đầu của Ấn Độ đăng tải những nhận định về giải thưởng khoa học – toàn cầu VinFuture của giáo sư Vật lý Kostya Novoselov, nhà một trong những nhà khoa học trẻ nhất từng đạt giải Nobel vào năm 36 tuổi.

Chia sẻ :


HSBC hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam xuống 6,1%, nhận định tỷ giá sẽ biến động mạnh

HSBC cho rằng, đại dịch bùng phát nhiều nơi và diễn biến phức tạp, sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng GDP và tỷ giá biến động mạnh trong nửa cuối năm…

Chia sẻ :


Các thành phố ‘ma’ ở Trung Quốc đáng sợ thế nào: Số nhà ‘được mua nhưng không được ở’ có thể chứa toàn bộ người dân nước Pháp

Theo thống kê, Trung Quốc có 65 triệu căn hộ bị bỏ trống. Ở những thành phố “ma”, các dãy nhà cao tầng kéo dài bất tận nhưng khu nhà ở hay đường phố cũng không một bóng người.

Chia sẻ :


“Vắc xin Covid-19 sẽ phải tiêm mỗi năm một lần”

Chủ tịch kiêm CEO của Pfizer cho rằng cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 năm tới nhưng rất có thể mọi người sẽ phải tiêm phòng Covid-19 hàng năm.

Chia sẻ :


Nguồn vaccine khan hiếm, sao Nanocovax vẫn mãi “chờ”?

Trong khi nguồn vaccine trên thế giới đang khan hiếm, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội phải đích thân đi thương lượng để mua thêm thì Nanocovax -vaccine nội được xem là có triển vọng nhất, vẫn “mỏi cổ” chờ được Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp…

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *