Trịnh Văn Quyết- Tào Đức Thắng: Cặp “cọc chèo” nổi tiếng nhất Việt Nam

Ông Tào Đức Thắng vừa được bổ nhiệm chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Ít người biết, ông có người em “cọc chèo” nổi tiếng là doanh nhân Trịnh Văn Quyết.

Ông Trịnh Văn Quyết từ lâu đã nổi tiếng với đế chế FLC, rồi Bamboo airways. Ông được coi là một trong những đại tỷ phú ở Việt Nam.

Ngày 25/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định 2200 của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Đại tá Tào Đức Thắng , Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của tập đoàn này từ ngày 1/1/2022.

Ông Tào Đức Thắng sinh năm 1973 ở Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp ĐH Bách khoa, ông làm việc cho Công ty điện thoại thuộc Bưu điện Hà Nội. Mười năm sau, khi Viettel bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động, ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách trung tâm điều hành kỹ thuật của Công ty Viettel Telecom thuộc Tổng công ty Viễn thông Viettel đến tháng 9/2007, rồi đảm nhiệm chức Giám đốc trung tâm đến tháng 8/2008.

Sau đó, ông Tào Đức Thắng trở thành Phó giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (từ tháng 8/2008 đến tháng 3/2010), Giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel (từ tháng 4/2010 đến tháng 7/2013), Tổng giám đốc Viettel Global (từ tháng 5/2014 đến tháng 6/2015).

Trên cương vị Tổng giám đốc Tổng công ty Viettel Global, ông Thắng đã góp phần tích cực trong việc mở rộng thị trường viễn thông của Viettel tại 9 quốc gia thuộc 3 châu lục với vùng phủ tới 175 triệu dân.

Ông Thắng giữ chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel từ tháng 8/2015 đến nay. Hiện Viettel là doanh nghiệp giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2021 với định giá 6,061 tỷ USD (theo Brand Finance).

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Sau ba lần bất thành, Viettel đã thoái vốn thành công tại CTCP Vĩnh Sơn, thu về hơn 922 tỷ đồng

Toàn bộ cổ phần đấu giá được bán hết cho một nhà đầu tư tổ chức với giá đấu thành công 922,499 tỷ đồng, cao hơn 8,6 triệu đồng so với giá khởi điểm, ứng với giá bình quân 201.046 đồng/cổ phần.

Chia sẻ :


Sau kiểm toán, Viettel Global bất ngờ chuyển từ lỗ thành lãi sau thuế

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của Viettel Global cho thấy, doanh thu trong năm này của Viettel Global lập kỷ mục mới dù phải hạch toán giảm theo quy định mới của Bộ Tài chính. Lợi nhuận sau thuế tăng 566 tỷ đồng sau kiểm toán.

Chia sẻ :


Lợi nhuận sau thuế hợp nhất sau kiểm toán của Viettel Global tăng 566 tỷ đồng

Doanh thu năm 2021 của Viettel Global lập kỷ mục mới dù phải hạch toán giảm theo quy định mới của Bộ Tài chính.

Chia sẻ :


Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

DNVN – Theo danh sách của Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Viettel là doanh nghiệp Công nghiệp – Công nghệ cao của Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhiều nhất.

Chia sẻ :


Viettel Post (VTP) báo lãi ròng quý 2 đạt 106 tỷ đồng, 6 tháng thực hiện 43% kế hoạch lợi nhuận năm

Khấu trừ đi các khoản chi phí, Viettel Post báo lãi ròng 6 tháng tăng 7,2% so với cùng kỳ lên mức hơn 214 tỷ đồng.

Chia sẻ :


Viettel Global: Lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt 1.194 tỷ đồng

Khu vực châu Phi tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global.

Chia sẻ :


Một điểm chạm đa dịch vụ – Xu hướng của nền kinh tế số

Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, tác động đến hoạt động kinh doanh và sinh tồn của doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng có nhiều phương án ứng phó kịp thời, biến “nguy” thành “cơ”, mang lại thành công cho doanh nghiệp…

Chia sẻ :


Dự kiến cấp phép thí điểm Mobile Money cho Viettel, VNPT, MobiFone trong tháng 10

Do tính phức tạp nên Mobile Money sẽ do 3 Bộ cùng tham gia quản lý hoạt động này…

Chia sẻ :


Chân dung Hương Trần Kiều Dung – sếp nữ vừa bị bắt của FLC và chứng khoán BOS

Bà Hương Trần Kiều Dung vừa là Phó chủ tịch HĐQT FLC, vừa là Chủ tịch của chứng khoán BOS, hai công ty có dính dáng đến vụ bán chui cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết.

Chia sẻ :


Tập đoàn FLC giải thích lý do người ký các văn bản công bố thông tin là Phó TGĐ Vũ Đặng Hải Yến?

FLC vừa lên tiếng giải thích lý do người ký các văn bản công bố thông tin là Phó Tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến, chứ không phải Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.