Trong 5 năm gần nhất, bất động sản Quảng Ninh diễn biến ra sao?

Trong 5 năm gần nhất, bất động sản Quảng Ninh diễn biến ra sao?

Trong 5 năm gần nhất, bất động sản Quảng Ninh diễn biến ra sao?

Ảnh: Batdongsan.com.vn

Quảng Ninh là tỉnh có thị trường bất động sản sôi động nhất phía Bắc, chỉ sau Hà Nội. Thị trường bất động sản tại đây phát triển tương đối rộng ở nhiều khu vực, nhưng sôi động nhất là Hạ Long, Vân Đồn và Móng Cái.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, các loại hình bất động sản chính tại Quảng Ninh như đất nền dự án, căn hộ chung cư, nhà mặt phố… đều có giá rao bán trung bình theo năm tăng khá cao. Cụ thể nếu lấy 2017 làm mốc so sánh thì đến năm 2022, các loại hình bất động sản đều có giá rao bán tăng từ 48%, cá biệt loại hình chung cư ghi nhận mức tăng gấp đôi.

Loại hình nhà riêng và nhà mặt phố ít biến động hơn chung cư, thậm chí năm 2021 còn ghi nhận mức sụt giảm lần lượt khoảng 12% và 5% so với 2020 do tác động của dịch Covid-19. Đây cũng là những loại hình bất động sản có tính ổn định, mặt bằng giá đã ở mức cao nên ít biết động hơn.

Trái lại, với nhu cầu cao và nguồn cung khan hiếm, giá rao bán căn hộ chung cư giảm hoặc chững từ năm 2017 – 2019 thì đến năm 2021 tăng vọt lên gấp đôi. Diễn biến này cho thấy tại các thành phố, đô thị lớn, chung cư đang dần được người mua quan tâm và giao dịch nhiều hơn những năm trước đây.

Dự báo đây cũng là xu hướng của thị trường trong những năm tới, khi quỹ đất sạch tại các thành phố ngày càng hạn hẹp.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Căn hộ giá dưới 45 triệu đồng/m2 biến mất trên thị trường TP.HCM

Dù nguồn cung thấp, mức độ tìm kiếm giảm 16% nhưng giá rao bán chung cư ở TP.HCM vẫn tăng ổn định. Các phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp, siêu sang mức giá tăng trưởng từ 4-5%.

Chia sẻ :


Đất nền đang nóng nhất ở khu vực này

Đất nền là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch Covid-19 và cũng là phân khúc phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt Covid-19 bùng phát.

Chia sẻ :


Thị trường bất động sản có đang phục hồi theo kỳ vọng nhà đầu tư?

Chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 khiến bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản ảm đạm. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận được điểm sáng từ một số khu vực và loại hình. Đặc biệt, giá bất động sản vẫn đang có xu hướng tăng.

Chia sẻ :


Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng

Mặc dù mức độ quan tâm đất nền tại một số quận, huyện của Hà Nội giảm nhưng giá rao bán vẫn tiếp tục tăng cao như tại Chương Mỹ tăng 74%, Đông Anh tăng 20%, Gia Lâm tăng 21%, Thạch Thất tăng 11%, Quốc Oai tăng 26%.

Chia sẻ :


Bất động sản khó sốt xình xịch như năm 2021, tiền đang dịch chuyển từ miền Bắc vào miền Trung

Nếu như năm 2021, thị trường bất động sản ghi nhận sốt xình xịch ở diện rộng thì năm nay, tình trạng này chỉ diễn ra ở địa phương nơi hưởng lợi từ quy hoạch, hạ tầng…

Chia sẻ :


Dòng tiền dịch chuyển khỏi chứng khoán quay về bất động sản, giá nhà lại bật cao?

Dù nguồn cung rao bán và nhu cầu giảm mạnh, giá bất động sản tại Tp.HCM và Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm theo, thậm chí còn tăng mạnh so với cùng kỳ…

Chia sẻ :


Hiện tượng “lạ” trên thị trường địa ốc: Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng vọt 20% trong tâm dịch Covid-19

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, trong tháng 9/2021, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu có dấu hiệu tăng, riêng trong giai đoạn từ ngày 15 đến 27/9 vừa qua, đơn vị này ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại tỉnh này tăng đột biến hơn 20% so với trước đó.

Chia sẻ :


Diễn biến “lạ” phân khúc đất nền Đà Nẵng, Quảng Nam

Là khu vực hấp dẫn du lịch hàng đầu cả nước cùng với định hướng phát triển kinh tế và mục tiêu trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng và Quảng Nam đang được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm, chuẩn bị những dự án lớn, hứa hẹn thị trường BĐS sẽ rất sôi động trong thời gian ngắn tới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chia sẻ :


Giá bất động sản ở miền Bắc tăng 3-5 lần, dòng tiền đầu tư chuyển hướng vào miền Trung

DNVN – Báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, dưới tác động của việc tăng giá dầu, kim loại quý và vật liệu xây dựng, giá bất động sản (BĐS) ở miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần và dòng tiền đầu tư chuyển hướng vào miền Trung.

Chia sẻ :


Bất động sản sẽ “phá băng”, phục hồi sau đại dịch?

Gần ½ số người được khảo sát cho biết dự định sẽ mua hoặc đầu tư vào bất động sản ngay sau khi hết giãn cách xã hội. Cả người mua và người bán đều khá lạc quan về khả năng phục hồi của thị trường trong thời gian tới, ngay khi trở về trạng thái bình thường mới…

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.