Tỷ phú viết di chúc giao hết tài sản cho con nuôi, con ruột không được gì và lý do xúc động đằng sau

Tỷ phú viết di chúc giao hết tài sản cho con nuôi, con ruột không được gì và lý do xúc động đằng sau

Vị tỷ phú viết trong đoạn cuối cùng của bản di chúc” “Sau khi tôi qua đời, tất cả tài sản của tôi sẽ được thừa kế bởi con gái nuôi. Tôi thực sự tin rằng con trai ruột khôn ngoan của tôi sẽ hiểu quyết định khó khăn này của tôi”.

Sống trên đời nhiều người ao ước mình có thật nhiều tài sản và sẵn sàng làm mọi cách để chinh phục ước mơ giàu có. Ấy thế, có một sự thật rằng, chúng ta vốn không nắm giữ được bất cứ thứ gì trong vũ trụ mà ngay cả một giọt nước cũng không thể mất đi. Tiền tài phấn đấu cả đời chỉ là những thứ vô nghĩa. Khi nằm xuống, một cọng cỏ cũng không thể mang theo. Duy chỉ có phẩm hạnh là trường cửu với thời gian, tạo ra được nhiều giá trị lan tỏa cho mỗi người. Và đó cũng chính là nội dung của câu chuyện ý nghĩa dưới đây.

Vào một đêm đông lạnh lẽo cách đây hơn 30 năm, một doanh nhân đã hớt hải đến bệnh viện ở Washington, DC (Mỹ) để tìm kiếm chiếc túi bị mất của vợ. Trong túi không chỉ có số tiền lớn lên đến 100.000 USD mà còn chứa giấy tờ cơ mật của công ty. Khi đến bệnh viện, vị doanh nhân bất ngờ khi thấy cô bé gầy gò, yếu đuối dựa vào tường, run rẩy vì lạnh, trên tay cô bé đang cầm ví của vợ ông…

Cô bé ấy có tên là Ciada, con gái của một người phụ nữ bệnh nặng. Hoàn cảnh của hai mẹ con Ciada hết sức đáng thương: nghèo túng đến mức tài sản nhà cửa đã phải bán đi để lo tiền chữa trị thuốc men. Đáng tiếc, bán hết tất cả mà số tiền đổi lại được chỉ đủ trả cho một đêm nằm lại bệnh viện. Và trong một lần lo nghĩ tìm cách cứu lấy mẹ mình, Ciada đã nhặt được chiếc túi của vợ vị doanh nhân kể trên. Ciada tìm cách đuổi theo để trả lại túi, nhưng không kịp, bóng người phụ nữ nhanh chóng khuất xa.

Tỷ phú viết di chúc giao hết tài sản cho con nuôi, con ruột không được gì và lý do xúc động đằng sau
(Ảnh minh họa)

Đem chiếc ví về phòng bệnh của mẹ, mở nó ra, hai mẹ con Ciada hết sức bất ngờ vì số tiền quá lớn chứa trong đó, nó đủ để giúp mẹ của Ciada qua cơn hiểm nghèo. Tuy nhiên, mẹ Ciada sau khi nhìn thấy số tiền lớn trong ví liền yêu cầu con gái quay lại nơi mình nhặt được nó, đợi chủ nhân của chiếc ví đến nhận lại. Đồng thời bà còn nói: “Những gì mọi người nên làm là giúp đỡ người khác. Điều cuối cùng mà mọi người không nên làm là cố gắng chiếm hữu những thứ không thuộc về mình”.

Tỷ phú viết di chúc giao hết tài sản cho con nuôi, con ruột không được gì và lý do xúc động đằng sau
(Ảnh minh họa)

Nhờ những lời khuyên của mẹ, Ciada đã chờ đợi và trao trả tận tay cho vị doanh nhân chiếc ví mà vợ ông đánh rơi. Cảm kích trước sự cương trực và tấm lòng đáng quý của hai mẹ con Ciada, sau đó ông liền hỗ trợ và giúp đỡ họ rất nhiều. Thậm chí ít lâu sau khi mẹ của Ciada mất, Ciada được vị doanh nhân nọ nhận làm con gái nuôi, ông tạo điều kiện cho Ciada được đến trường.

Riêng về việc kinh doanh của mình, vị doanh nhân sau khi lấy lại được giấy tờ cơ mật trong công ty, việc làm ăn của ông phất lên như diều gặp gió, sau đó ông chính thức trở thành một tỷ phú với khối tài sản khổng lồ. Khi con gái nuôi Ciada tốt nghiệp đại học, ông đã cho cô một công việc trong công ty. Từ đó Ciada nhanh chóng thể hiện tài năng và khả năng kinh doanh của mình. Có thể nói, Ciada chính là một nhân tài mà vị tỷ phú vô tình, hữu duyên gặp được năm nào, cũng như là trở thành bố nuôi của cô bé.

Tỷ phú viết di chúc giao hết tài sản cho con nuôi, con ruột không được gì và lý do xúc động đằng sau
(Ảnh minh họa)

Nhiều năm sau, vị tỷ phú qua đời vì tuổi già nhưng bản di chúc mà ông để lại mới khiến người ta thật sự ngạc nhiên. Toàn bộ tài sản của mình ông không để lại cho cậu con trai ruột, mà trao gửi hết cho Ciada. Nội dung bức di chúc như sau:

“Tôi đã là một người đàn ông giàu có trước khi tôi biết Ciada và mẹ cô ấy. Khi tôi đứng trước mặt họ – những người nghèo đói và bệnh tật nhưng cương trực, chọn không giữ lấy số tiền trong chiếc ví mà họ nhặt được, tôi nhận ra rằng họ là người giàu nhất trong số tất cả mọi người bởi họ tuân thủ được chuẩn mực cao nhất trong việc làm người.

Đây là chính xác những gì mà tôi trân trọng nhất trong việc kinh doanh. Chính họ đã dạy tôi rằng tài sản lớn nhất của cuộc đời là phẩm hạnh.

Lý do mà tôi nhận nuôi Ciada không phải là biết ơn mà là để đảm bảo bên cạnh tôi lúc nào cũng có một tấm gương sáng. Có Ciada ở bên cạnh, tôi sẽ không bao giờ quên những gì tôi nên làm và những gì không nên làm. Đây là những nguyên tắc cơ bản đảm bảo cho sự thành công trong việc kinh doanh và biến tôi thành một tỷ phú.

Sau khi tôi qua đời, tất cả tài sản của tôi sẽ được thừa kế bởi Ciada. Tôi thực sự tin rằng con trai khôn ngoan của tôi sẽ hiểu quyết định khó khăn này của tôi”.

Trở về nước từ nước ngoài, con trai của vị tỷ phú không ngần ngại đồng ý và ký ngay vào bản di chúc của bố mình. Anh nói rằng: “Tôi đồng ý việc Ciada thừa hưởng tất cả tài sản của cha tôi. Và bây giờ, tôi muốn cầu hôn Ciada làm vợ”.

Nguồn: Vision Times

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Chuyện bình gốm nứt và con đường nhanh nhất đến thành công

Sự lớn mạnh chỉ bắt đầu khi chúng ta chấp nhận điểm yếu của chính bản thân.

Chia sẻ :


“Chúng ta đã tiêm 1 mũi, giờ nhậu thôi!” – Phóng viên Nhật kể trải nghiệm khủng khiếp và một lời cảnh tỉnh trước Covid-19

Hậu quả của việc chủ quan trước Covid-19 có thể nặng nề hơn nhiều so với những gì người ta tưởng tượng.

Chia sẻ :


Doanh nhân Lê Hoài Anh: “Khi có nghìn tỷ, tôi chưa bao giờ thấy hạnh phúc”

Lê Hoài Anh là nữ doanh nhân đầu tiên ở Việt Nam sở hữu siêu xe Bentley và nhiều siêu xe khác, ở trong những biệt thự lộng lẫy, trên người lấp lánh đồ hiệu. Nhưng giờ, bà lại cho rằng những điều đó không quan trọng và cần thiết nữa.

Chia sẻ :


Trái phiếu chính phủ Mỹ và những chuyện liên quan

Trái phiếu chính phủ Mỹ và những chuyện liên quan (Tặng đệ Đỗ Vũ và các bạn. Từ cái còm của Đỗ Vũ trong bài…

Chia sẻ :


Nằm lòng 23 mánh kiếm tiền khôn ngoan từ người giàu để kinh doanh gì thành công đấy

“Làm việc chăm chỉ không bao giờ có thể giàu có, làm việc khôn ngoan mới nhanh giàu. Và cách làm khôn ngoan nhất là làm theo người giàu”. Thật vậy, cách kiếm tiền như người giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu nhất, họ làm gì mình làm theo như vậy.

Chia sẻ :


Bản tự thuật của một người đàn ông trung niên 45 tuổi: Sau 20 năm làm việc chăm chỉ, thứ duy nhất nhận ra là “lãng phí cuộc đời”

Sau nhiều lần “nhảy việc” và thất bại, anh Vương rất hối hận nhưng cũng đã muộn. Vì cuộc đời không có nút quay lại.

Chia sẻ :


“Sự vào cuộc của Chính phủ, từ những lãnh đạo cao nhất, cho đến các bộ ban ngành thực sự đã truyền cảm hứng cho những nữ doanh nhân chúng tôi”

Bài Phát biểu tại cuộc gặp của Thủ tướng Chính phủ với doanh nhân Việt Nam của bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh…

Chia sẻ :


Mọi người hay nói người giàu thường thông minh, nhưng tại sao nhiều người thông minh lại vẫn nghèo?

Người thông minh thì rất nhiều nhưng để giàu có không phải thông minh là đủ.

Chia sẻ :


Những lời khuyên của Buffett để không chỉ là nhà đầu tư thành công mà còn trở thành một người tử tế

Những lời khuyên của Warren Buffett có thể áp dụng vào cả lĩnh vực kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày, để mỗi con người trở nên hoàn thiện hơn.

Chia sẻ :


Doanh nhân Đồng Nai bán xe biển VIP 66666 giá 190 triệu đồng, mua xe cứu thương làm “xe 0 đồng” mùa dịch

Vị doanh nhân Đồng Nai này cũng là người đã mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng cho chị em trong khu phong tỏa ở Đồng Nai, cũng như đã nhờ người quen hỗ trợ tài chính cho nữ lao công bị cướp xe máy ở Hà Nội.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *