Chứng khoán tăng mạnh ngày cuối năm

Tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch cuối năm Nhâm Dần giúp VN-Index tích lũy thêm 10 điểm, nối dài chuỗi tăng bảy phiên liên tiếp.

Tâm lý mua trước để đón sóng tăng sau Tết Nguyên đán giúp thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể. Giá trị giao dịch hôm nay xấp xỉ 12.000 tỷ đồng, cao nhất trong các phiên giao dịch của tuần này.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cũng duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian nhờ lực cầu mạnh. Trong những phút cuối, VN-Index bật lên 1.108 điểm và đóng cửa tại mốc này. Theo đánh giá của nhóm phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Tân Việt, thị trường chinh phục mốc 1.100 điểm sau hơn ba tháng để mất là tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đã trở lại.

Đóng góp nhiều nhất cho phiên tăng cuối năm là các mã vốn hóa lớn thuộc nhóm ngân hàng. Danh sách 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index có 4 đại diện thuộc nhóm này gồm VCB, BID, ACB và CTG. Trong số này, VCB chi phối mạnh nhất khi đảo chiều từ giảm 2,7% so với tham chiếu thành tăng 3,3% trước giờ đóng cửa.

“Cổ phiếu ngân hàng đang được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh vượt trội của ngành này so với mặt bằng doanh nghiệp niêm yết”, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á chia sẻ

Sắc xanh còn áp đảo ở nhiều nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, dầu khí, phân bón, cảng biển và hàng không. Nhờ đó, số lượng cổ phiếu chốt phiên cuối năm trong sắc xanh xấp xỉ 300 mã.

Thép và bất động sản là hai nhóm có mức độ phân hóa mạnh nhất khi số lượng cổ phiếu tăng và giảm tương đương nhau. Các mã vốn hóa lớn như VHM, NVL, PDR, HPG đều đóng cửa dưới tham chiếu trong khi những mã vừa và nhỏ như DXS, QCG, LDG, SCR, NKG diễn biến đồng thuận với đà tăng của thị trường.

Hôm nay, HPG dẫn đầu về giá trị khớp lệnh với 936 tỷ đồng do nhà đầu tư nước ngoài xả hàng quyết liệt sau chuỗi mua ròng hơn 20 phiên trước đó. Tuy nhiên, tính chung toàn thị trường thì khối ngoại vẫn mua ròng gần 800 tỷ đồng. Nhóm này giải ngân hơn 1.800 tỷ đồng, tập trung nhiều nhất vào nhóm tài chính – ngân hàng như SSI, VCB, VND, CTG, STB.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Nhiều cổ phiếu lớn đảo chiều giảm, VN-Index vẫn bứt phá hơn 9 điểm với lực kéo từ nhóm VinGroup

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, FPT, HPG, MSN, HVN, PLX, PNJ, MWG,…đồng loạt giảm đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Chia sẻ :


Chứng khoán đảo chiều cuối phiên

VN-Index giữ sắc đỏ trong gần hết phiên giao dịch 31/1 nhưng bất ngờ bật tăng trở lại trong nửa cuối phiên chiều khi dòng…

Chia sẻ :


Chứng khoán đảo chiều cuối phiên

VN-Index giữ sắc đỏ trong gần hết phiên giao dịch 31/1 nhưng bất ngờ bật tăng trở lại trong nửa cuối phiên chiều khi dòng…

Chia sẻ :


Tiền vào chứng khoán giảm sâu

Thanh khoản sàn TP HCM hôm nay chưa đến 11.000 tỷ đồng, giảm khoảng 5.000 tỷ đồng so với hôm qua, xuống mức thấp nhất…

Chia sẻ :


Cổ phiếu ngân hàng góp sức, VN-Index bứt phá ngoạn mục hơn 10 điểm, vượt mốc 1.340

Đà tăng của thị trường được hỗ trợ khi nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, VIB, TCB, TPB…đảo chiều tăng điểm.

Chia sẻ :


Nhịp đập Thị trường 05/04: Giằng co quanh tham chiếu, bất động sản vốn hóa lớn xanh lại

Các chỉ số chứng khoán giao dịch khá cầm chừng với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Kết phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ 2.56 điểm, lên mức 1,527.26 điểm; HNX-Index tăng 0.88 điểm, dừng chân ở mức 459.57 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 439 mã tăng và 396 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 17 mã tăng, 11 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Chia sẻ :


Nhịp đập Thị trường 06/04: VN-Index kết xanh, ngân hàng ‘cân’ bất động sản

Sức bật của cổ phiếu ngân hàng về cuối phiên chiều đã cân lại sự tiêu cực từ ngành bất động sản. VN-Index có pha đảo chiều ngoạn mục từ đỏ sang xanh trong ít phút.

Chia sẻ :


Thanh khoản giảm sút, VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới 1.490 điểm

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại hoạt động khá sôi động khi mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên sàn HoSE. Ngoài ra, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm Bluechips, ngân hàng.

Chia sẻ :


Cổ phiếu phân bón lại thăng hoa

Những nỗ lực “nhuộm xanh” VN-Index đã không thành công trong phiên chiều, nhưng đà phục hồi tích cực ở nhóm blue-chips cũng đủ giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Nhóm giao dịch nổi bật hôm nay là hóa chất, phân bón…

Chia sẻ :


Cổ phiếu hàng không đột ngột “cất cánh”, HVN kịch trần

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch yếu nhưng thị trường sáng nay vẫn diễn biến tích cực với dòng tiền mạnh lên và độ rộng mở rộng. Nhiều nhóm cổ phiếu tăng, bất ngờ nhất là các cổ phiếu hàng không đột ngột bùng nổ, vừa thu hút dòng tiền, vừa bật tăng giá mạnh mẽ…

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *