Lợi nhuận quý III HDBank tăng 43,4%

Tăng trưởng quý III góp phần tạo nên kết quả kinh doanh luỹ kế 9 tháng đầu năm của HDBank tốt nhất từ trước đến nay, theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư tổ chức cá nhân quốc tế và trong nước. Tham dự sự kiện có Chủ tịch HĐQT Kim Byoung-ho và Phó chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo, cùng kinh tế gia trưởng Devendra Joshi và đại diện ban điều hành.

Tại sự kiện, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm của ngân hàng là “tốt nhất từ trước tới nay”, trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường và kinh tế thế giới. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế quý 3/2022 của HDBank đạt 2.712 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất vượt 16.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nhập dịch vụ đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng 80,1% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022 được cổ đông giao.

Các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động như ROE đạt 25,2%, ROA đạt 2,2%. Hệ số chi phí trên tổng thu nhập hoạt động (CIR) đạt 37%, tốt hơn mức 39% cùng kỳ năm trước. Nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,1%. An toàn vốn (theo chuẩn Basel II) đạt 15,3%, cao nhất từ trước tới nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng ban lãnh đạo HDBank tại Hội nghị Nhà đầu tư trực tuyến.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, ngân hàng đã có những tăng trưởng vượt bậc về các chỉ tiêu về an toàn vốn, chất lượng tài sản, thanh khoản và hiệu quả hoạt động, tới quý 3 năm nay tiến gần chuẩn mực Basel III. “HDBank nắm giữ những lợi thế và dư địa để tăng trưởng cao và bền vững”, bà Thảo chia sẻ.

Sau 9 tháng đầu năm 2022, mảng dịch vụ bao gồm kinh doanh bảo hiểm tiếp tục tăng. Với doanh thu mảng bancassurance, doanh số tại HDBank và công ty con vượt 1.500 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước.

“Kết quả quý 3 và 3 quý đầu năm của HDBank góp phần thể hiện sự đúng đắn của các mục tiêu chiến lược đã được cổ đông phê duyệt. Chúng tôi kiên định với chiến lược đề ra đồng thời theo sát diễn biến thị trường để đưa ra các quyết sách phù hợp”, Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank cho biết..

Về diễn biến thị trường chứng khoán thời gian qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, khi thị trường bị chi phối bởi yếu tố tâm lý không tích cực thì giá cổ phiếu khó phản ánh đúng giá trị thực và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

Theo bà đầu tư vào ngân hàng niêm yết là đầu tư dài hạn, đầu tư vào giá trị bền vững. “Với HDBank, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán hôm nay không phản ảnh đúng giá trị thực, năng lực phát triển bền vững và các tiềm năng trong tương lai cũng như năng lực đi qua những biến động kinh tế, để tăng trưởng cao trong nhiều năm tới. Hiện tại P/B chỉ trên 1,0 và P/E chỉ có trên 5 lần”, bà chia sẻ.

Ông Kim Byoung-ho – tân Chủ tịch HĐQT HDBank

Trong khi đó, tỷ trọng dư nợ bất động sản/tổng dư nợ và tỷ lệ nợ xấu đối với dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản của HDBank hiện nay chỉ chiếm 8% tổng cho vay khách hàng, và hầu như không có nợ xấu trong cho vay bất động sản.

Về vấn đề tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp/tổng tài sản của HDBank, tính đến ngày 30/9/2022, số dư trái phiếu doanh nghiệp HDBank đang nắm giữ trong danh mục đầu tư là 5.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 1% tổng tài sản. Hiện các tổ chức phát hành trái phiếu đều trả nợ đúng hạn và hoạt động tốt.

Ông Devendra Joshi – Kinh tế trưởng HDBank.

Hiện, HDBank tập trung vào 4 sáng kiến chiến lược chính, gồm: phát triển ngân hàng số; khai thác lợi thế hệ sinh thái; kinh doanh bảo hiểm (Bancassurance) và quản trị doanh nghiệp và rủi ro môi trường – xã hội. Giai đoạn 5 năm tới, ngân hàng đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng trung bình trên 25%/năm.

Tại sự kiện, ông Devendra Joshi – Kinh tế trưởng HDBank cho rằng triển vọng kinh tế Việt Nam, với tăng trưởng kinh tế GDP, cán cân thanh toán, lạm phát, lãi suất… đều ở mức tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất phục vụ xuất khẩu. Dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng tích cực, cũng như cán cân thương mại đạt mức thặng dư cao trong nhiều năm trở lại đây.

Về triển vọng phát triển của ngân hàng giữa biến động của nền kinh tế GDP, ông Kim Byoung-ho – tân Chủ tịch HĐQT HDBank tham dự từ đầu cầu Seoul – Hàn Quốc cho biết, ban lãnh đạo sẽ quyết tân hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu, được quản trị theo các thông lệ quốc tế.

Trong năm 2022-2023, ngân hàng cũng sẽ chú trọng trong việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược đồng hành trong giai đoạn tăng trưởng cao và bền vững sắp tới, cũng như kế hoạch ký kết lựa chọn tác độc quyền với đối tác bảo hiểm.

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

HDBANK TRIỂN KHAI PHÁT HÀNH RIÊNG LẺ 300 TRIỆU USD TRÁI PHIẾU QUỐC TẾ TĂNG VỐN CẤP 2

  Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) vừa thông báo triển khai phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu cho…

Chia sẻ :


Dư nợ BĐS và TPDN thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành, năm 2022, HDBank tiếp tục đà tăng trưởng

Dư nợ BĐS và TPDN thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành, năm 2022, HDBank tiếp tục đà tăng trưởng TP.HCM, ngày 31 tháng 3 năm…

Chia sẻ :


HDBank báo lãi hơn 8.000 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của HDBank đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 82% kế…

Chia sẻ :


ĐHCĐ HDBank: Lấy phát triển bền vững làm kim chỉ nam, đặt mục tiêu lợi nhuận 13.197 tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 4 năm 2023 – Sáng 26/04, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – HOSE: HDB) tổ…

Chia sẻ :


Dư nợ BĐS và TPDN thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành, năm 2022, HDBank tiếp tục đà tăng trưởng

TP.HCM, ngày 31 tháng 3 năm 2023 – Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã chứng khoán: HDB) công bố báo cáo tài…

Chia sẻ :


Lợi nhuận gần 5500 tỷ đồng, hoàn thành Basel III, HDBank tiếp tục kế hoạch của Ngân hàng bền vững

Lợi nhuận gần 5500 tỷ đồng, hoàn thành Basel III, HDBank tiếp tục kế hoạch của Ngân hàng bền vững Thành phố Hồ Chí Minh,…

Chia sẻ :


HDBank chuẩn bị chia cổ tức tỷ lệ 25%, ước lợi nhuận 6 tháng vượt kế hoạch

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa công bố quyết định tăng vốn điều lệ lên hơn 25.103 tỷ đồng thông qua…

Chia sẻ :


Cổ đông HDBank đã nhận cổ tức 25% năm 2020 bằng cổ phiếu

Ngày 4/10 HDBank đã hoàn thành đăng ký niêm yết bổ sung 398,4 triệu cổ phiếu này và từ ngày 15/10 cổ phiếu phát hành thêm sẽ chính thức được giao dịch…

Chia sẻ :


HDBank ‘thắng lớn’ 4 giải thưởng quốc tế về chất lượng dịch vụ

Ngay đầu năm mới, HDBank liên tiếp nhận 04 giải thưởng quốc tế, khẳng định uy tín và sản phẩm, dịch vụ xuất sắc của…

Chia sẻ :


HDBank: Mục tiêu lợi nhuận tăng 21%, tăng vốn lên hơn 25,500 tỷ đồng trong năm 2022

Theo tài liệu ĐHĐCĐ vừa được công bố, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, HOSE: HDB) dự kiến tăng vốn điều lệ lên 25,503 tỷ đồng và mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 21% cho năm 2022.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *