Mức độ “quên” công bố thông tin khi bán cổ phiếu của lãnh đạo một ngân hàng quy ra giá trị lớn đến đâu?

Mức độ "quên" công bố thông tin khi bán cổ phiếu của lãnh đạo một ngân hàng quy ra giá trị lớn đến đâu?

Tuy nhiên, vị Phó Tổng này bán cổ phiếu nhưng trước đó không công bố thông tin đăng ký giao dịch theo quy định. Cổng thông tin HoSE và website VPBank đều không có thông báo đăng ký bán số cổ phiếu nói trên của Phó Tổng Giám đốc VPBank.

Thị giá cổ phiếu VPBank trong thời gian vị Lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu với thị giá trung bình 36.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, Phó Tổng VPBank có thể thu về khoảng 900 triệu đồng sau giao dịch.

Theo quy định tại điều 33 Thông tư 96/2020/BTC-TT, lãnh đạo doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu trị giá dưới 200 triệu đồng theo mệnh giá trong một tháng, tương đương 20.000 cổ phiếu trong một tháng, thì không phải công bố thông tin. Như vậy, Phó Tổng VPbank đã giao dịch vượt theo quy định 5.000 cổ phiếu, tương đương khoảng 50 triệu đồng tính theo mệnh giá. Số cổ phiếu 20.000 còn lại là bán đúng quy định.

Sau giao dịch, vị lãnh đạo này đã giảm lượng sở hữu xuống còn hơn 6,5 triệu cổ phiếu VPB, tương đương 0,144% vốn điều lệ VPBank.

Nếu so với sự việc của ông Trịnh Văn Quyết, “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu FLC, thu lợi bất chính 530 tỷ đồng, thì con số vi phạm của vị lãnh đạo VPbank kể trên chỉ là rất nhỏ.

Mới đây, ngày 4/4/2022, VPBank chính thức công bố tái định vị thương hiệu, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam cam kết hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”

Trong lịch sử phát triển gần 30 năm, đây là lần thứ hai VPBank thực hiện tái định vị thương hiệu. Lần đầu tiên là vào năm 2010 với việc đổi tên từ Ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam thành Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Mức độ quên công bố thông tin khi bán cổ phiếu của lãnh đạo một ngân hàng quy ra giá trị lớn đến đâu? - Ảnh 1.

Hình ảnh trang chủ VPbank

Với định vị mới, tuyên ngôn thương hiệu của VPBank sẽ được thay đổi từ “Hành động vì những ước mơ” thành “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. Sứ mệnh đó sẽ được VPBank từng bước hiện thực hóa thông qua nhiều chương trình, dự án trọng điểm tập trung vào 4 giá trị: Thịnh vượng Tài chính – Thịnh vượng Cộng đồng – Thịnh vượng Thể chất và Thịnh vượng Tinh thần.

https://cafebiz.vn/muc-do-quen-cong-bo-thong-tin-khi-ban-co-phieu-cua-lanh-dao-mot-ngan-hang-quy-ra-gia-tri-lon-den-dau-20220405091400141.chn


Trọng Nghĩa

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

VPBank tái định vị thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới “vì một Việt Nam thịnh vượng”

Chiến lược tái định vị đánh dấu cột mốc phát triển mới của ngân hàng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành phụng sự quốc gia của VPBank…

Chia sẻ :


VPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm hơn 19.700 tỷ đồng

Nếu tăng vốn thành công theo kế hoạch trên, vốn điều lệ của VPBank sẽ đạt hơn 45.000 tỷ đồng, trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao thứ hai hệ thống, sau VietinBank…

Chia sẻ :


VPBank muốn tăng vốn lên hơn 79,300 tỷ đồng, mua lại Bảo hiểm OPES

Theo tài liệu ĐHĐCĐ vừa được công bố, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HOSE: VPB) đặt kế hoạch lãi tăng trưởng 107%, tăng vốn điều lệ lên 79,334 tỷ đồng và mua lại CTCP Bảo hiểm OPES.

Chia sẻ :


Tiêu điểm xử phạt tuần qua: Một cá nhân nhận mức phạt kỷ lục gần 1 tỷ đồng khi không công bố giao dịch cổ phiếu

Tuần qua UBCKNN công bố nhiều quyết định phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Chia sẻ :


Nhiều người liên quan đến lãnh đạo ngân hàng giao dịch không công bố thông tin

Nhiều người liên quan đến lãnh đạo các ngân hàng giao dịch mua/bán cổ phiếu nhưng không công bố thông tin bị xử phạt. Mức phạt tiền dao động từ 5 triệu đồng đến 940 triệu đồng.

Chia sẻ :


IFC cung cấp gần 1,1 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp Việt phục hồi chuỗi cung ứng

Trong năm tài chính 2021, IFC đã bảo lãnh cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với giá trị gần 700 triệu USD và cấp hơn 400 triệu USD cho các nhà cung cấp trong nước để duy trì thanh khoản…

Chia sẻ :


Bộ Công an đề nghị 8 ngân hàng cung cấp hồ sơ liên quan Trịnh Văn Quyết cùng nhiều lãnh đạo FLC

Để điều tra vụ án thao túng chứng khoán, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị 8 ngân hàng cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan Trịnh Văn Quyết cùng nhiều lãnh đạo FLC.

Chia sẻ :


Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ông Trịnh Văn Quyết: Các ngân hàng lên tiếng

Thông tin tới Dân Việt, đại diện một số ngân hàng thương mại cổ phần cho biết, ngân hàng đã nhận được văn bản từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an yêu cầu phối hợp cung cấp các thông tin liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết để phục vụ công tác điều tra

Chia sẻ :


Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 3/8

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Chia sẻ :


VPBank lên kế hoạch lãi 2022 tăng 106%, mua lại công ty bảo hiểm

Ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 2022 đạt 29.662 tỷ đồng, tăng 106,5%.

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *