Sinovac thành “cứu tinh” ở 1 nước ĐNÁ: Hàng nghìn người dị ứng vaccine mRNA của Pfizer, Moderna

Báo The Independent (Singapore) cho hay, những người này đã tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên bằng vaccine của Pfizer hay Moderna – hai loại vaccine đã được Singapore phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

Sinovac và Sinopharm, 2 loại vaccine do Trung Quốc sản xuất, cũng đã được cho phép sử dụng tại Singapore thông qua lộ trình đặc biệt. Các vaccine này được tiêm tại các cơ sở chăm sóc y tế tư nhân và người tiêm phải trả phí, trong khi vaccine của Pfizer và Moderna được nhà chức trách cung cấp miễn phí.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong số những người được liên hệ để đề nghị tiêm vaccine Sinovac, có 3.900 người bày tỏ quan tâm đến việc tiêm mũi vaccine của Trung Quốc.

Theo chương trình này, hơn 1.100 người đã tiêm một mũi và khoảng 570 người tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Sinovac.

“Kể từ đầu tháng 7, Bộ Y tế [Singapore] đã đề nghị những người được tiêm mũi 1 bằng vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA, nhưng vì nguyên nhân y tế không thể tiêm mũi thứ 2 do dị ứng, tiêm vaccine Sinovac-CoronaVac tại 4 cơ sở y tế công cộng,” trang Today Online (Singapore) ngày 5/9 trích thông tin từ Bộ Y tế Singapore.

Vaccine của Sinovac và Sinopharm được phát triển bằng công nghệ virus bất hoạt, trong khi Pfizer và Moderna hiện cung cấp vaccine bào chế theo công nghệ mRNA.

Thứ trưởng Bộ Y tế Singapore Janil Puthucheary cho biết những người phải tiêm vaccine Sinovac do dị ứng vaccine mRNA sẽ được xác định là tiêm chủng đầy đủ sau khi hoàn thành tiêm mũi Sinovac.

Vào đầu tháng này, Bộ Y tế Singapore thông báo có 200.000 liều vaccine Sinovac đã được phân bổ và lô vaccine mới dự kiến chuyển đến nước này trong vòng 4-6 tuần.

Trong đó, ngoài 170.000 liều được phân bổ cho các cơ sở y tế tư nhân, 30.000 liều đã được dự phòng cho người Singapore, cư dân vĩnh trú,… bị dị ứng vaccine mRNA, cũng như phục vụ những mục đích khác.

 

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Nghiên cứu: Nguy cơ viêm cơ tim tăng nhẹ do vaccine Pfizer, tăng nhiều hơn do Covid

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech làm tăng nhẹ nguy cơ viêm cơ tim, nhưng không lớn bằng nguy cơ viêm cơ tim trong trường hợp nhiễm virus Sars-CoV-2…

Chia sẻ :


Thuỵ Điển và Đan Mạch dừng tiêm vaccine Moderna cho người trẻ

Cả Thuỵ Điển và Đan Mạch đều đề xuất dùng vaccine Pfizer/BioNTech thay cho vaccine Moderna để tiêm cho những đối tượng nói trên…

Chia sẻ :


Tiêm đầy đủ vắc xin Mỹ, dân Singapore lũ lượt kéo tới phòng khám xin tiêm thêm Sinopharm vì một lợi ích không ngờ

Vắc xin Sinovac và Sinopharm được nhiều người Singapore lựa chọn làm mũi tiêm thứ 3 sau hai liều ban đầu.

Chia sẻ :


Vaccine cho TP Hồ Chí Minh

Xin chia sẻ với cả nhà bài viết của anh Đỗ Cao Bảo – đạo FPT và là người có nhiều phân tích rất sắc…

Chia sẻ :


Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson

Vào ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất giữa 2 loại vaccine Moderna và Pfizer. Kết quả cho thấy Moderna mang lại khả năng bảo vệ lâu dài hơn so với Pfizer và Johnson & Johnson (J&J).

Chia sẻ :


CDC Mỹ: Vaccine Moderna hiệu quả hơn vaccine Pfizer

Theo CDC Mỹ, vaccine Moderna vẫn cho hiệu quả 92% chống lại nguy cơ nhập viện do Covid sau khi tiêm 120 ngày…

Chia sẻ :


Chỉ còn hơn 774 nghìn liều vaccine trong khi cần hơn 6 triệu liều để đạt bao phủ mũi 2 toàn dân, TP.HCM sẽ giải quyết thế nào?

Theo kế hoạch, TP.HCM đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng cao điểm vaccine COVID-19, nhưng để hoàn thành mục tiêu bao phủ mũi 2 cho toàn dân, TP.HCM còn thiếu hơn 6 triệu liều. Vậy nguồn vaccine thiếu sẽ lấy từ đâu?

Chia sẻ :


Nhật Bản liên tục phát hiện tạp chất trong vaccine Moderna

Tạp chất lại được phát hiện trong vaccine Covid-19 của hãng Moderna ở Nhật Bản, tại một trung tâm tiêm chủng lớn thuộc tỉnh Okinawa…

Chia sẻ :


CEO Moderna: Một năm nữa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc

Giám đốc điều hành hãng Moderna cho rằng, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc trong 1 năm nữa.

Chia sẻ :


Moderna tuyên bố vaccine Covid của hãng vẫn đạt hiệu quả 93% sau 6 tháng

Dữ liệu mà Moderna đưa ra cho thấy ưu thế so với những gì mà Pfizer công bố vào tuần trước. Tuy nhiên, hãng này cũng cho rằng một mũi tiêm nhắc lại là cần thiết trước mùa đông năm nay, bởi mức kháng thể có khả năng suy giảm…

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *