VNVC tiếp tục bàn giao hơn 1,3 triệu liều vaccine Covid-19

Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục bàn giao 1.317.500 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế.

Như vậy, chỉ trong 4 tuần của tháng 09/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho TP.HCM và các địa phương chống dịch.

Các lô vaccine này thuộc hợp đồng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đặt mua trước 30 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca từ cuối năm 2020. Đến nay, hợp đồng lịch sử này của VNVC đã mang về gần 15 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho hàng chục triệu người dân, đóng góp to lớn vào công cuộc chống đại dịch Covid-19 của nước ta.

VNVC là đơn vị đầu tiên đặt mua vaccine Covid-19 thành công và mang vaccine về Việt Nam sớm nhất với số lượng vaccine nhiều nhất, cho đến thời điểm này.

Để mang được số vaccine này về cho đất nước, từ tháng 11/2020, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt cọc số tiền 30 triệu đô la Mỹ (tương đương gần 700 tỷ đồng) để đặt mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 với AstraZeneca, ngay khi vaccine còn trong quá trình thử nghiệm.

Tháng 2/2021, trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, những liều vaccine đầu tiên về Việt Nam đã được VNVC trao cho Bộ Y tế kịp thời triển khai tiêm cho tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, toàn bộ 30 triệu liều vaccine của Hợp đồng lịch sử này cũng được VNVC chấp thuận bàn giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để bổ sung quỹ vaccine triển khai tiêm chủng miễn phí cho nhân dân. VNVC sẵn sàng tự chi trả toàn bộ chi phí đầu tư rủi ro, chi phí phát sinh cho quá trình vận chuyển, bảo quản vaccine … ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Không chỉ là đơn vị tiên phong đàm phán và nhập khẩu thành công vaccine Covid-19 về cho đất nước, với thế mạnh là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vaccine hàng đầu thế giới, VNVC tiếp tục tiến tới đàm phán và nhập khẩu thêm nhiều loại vaccine Covid-19 chất lượng cao mang về cho Việt Nam trong thời gian tới.

VNVC còn tích cực tham gia các chiến dịch tiêm chủng tại nhiều địa phương. Hàng trăm cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của VNVC đã thực hiện hàng trăm ngàn mũi tiêm vaccine Covid-19 an toàn cho người dân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… 

Chia sẻ :


Bài viết liên quan

Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP ngày 14/8/2021 về mua bổ sung vaccine phòng Covid19 BNT162 của Pfizer…

Chia sẻ :


Chỉ còn hơn 774 nghìn liều vaccine trong khi cần hơn 6 triệu liều để đạt bao phủ mũi 2 toàn dân, TP.HCM sẽ giải quyết thế nào?

Theo kế hoạch, TP.HCM đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng cao điểm vaccine COVID-19, nhưng để hoàn thành mục tiêu bao phủ mũi 2 cho toàn dân, TP.HCM còn thiếu hơn 6 triệu liều. Vậy nguồn vaccine thiếu sẽ lấy từ đâu?

Chia sẻ :


Nghiên cứu: Nguy cơ đông máu do mắc Covid lớn hơn do tiêm vaccine

Những phát hiện này ủng hộ quyết định việc tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca…

Chia sẻ :


 Việt Nam nhận thêm hơn 2 triệu liều vaccine Covid-19 từ Italia

Đến nay, Italia đã bàn giao tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vaccine nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam…

Chia sẻ :


CEO Moderna: Một năm nữa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc

Giám đốc điều hành hãng Moderna cho rằng, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc trong 1 năm nữa.

Chia sẻ :


Hà Nội đạt kỷ lục tiêm chưa từng có với hơn 400.000 mũi vaccine COVID-19/ngày

Hơn 66% người dân Hà Nội từ 18 tuổi trở lên, tương đương với khoảng 3,83 triệu người, đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Đây là kỷ lục chưa từng có trong chiến dịch tiêm chủng tại đây.

Chia sẻ :


Xuất Quỹ vaccine hơn 2.600 tỷ đồng mua thêm gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

Chính phủ quyết định sử dụng hơn 2.652 tỷ đồng từ Quỹ vaccine phòng Covid-19 để mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine của Pfizer và chi thực hiện các hoạt động phục vụ công tác tiêm chủng theo đề nghị của Bộ Y tế…

Chia sẻ :


Hà Nội phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Vero Cell như thế nào?

Hà Nội vừa có quyết định phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, từ nguồn vaccine do Bộ Y tế cấp. Trong hôm nay, Thủ đô dự kiến triển khai tiêm vaccine này cho người dân.

Chia sẻ :


CDC Mỹ: Vaccine Moderna hiệu quả hơn vaccine Pfizer

Theo CDC Mỹ, vaccine Moderna vẫn cho hiệu quả 92% chống lại nguy cơ nhập viện do Covid sau khi tiêm 120 ngày…

Chia sẻ :


Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson

Vào ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất giữa 2 loại vaccine Moderna và Pfizer. Kết quả cho thấy Moderna mang lại khả năng bảo vệ lâu dài hơn so với Pfizer và Johnson & Johnson (J&J).

Chia sẻ :


Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *